💢  Lấn làn trong cua
Đây là lỗi thường gặp nhất đối với các bác tài, từ 2 bánh đến nhiều bánh, nguyên nhân nằm ở việc thiếu kỹ năng, “lười” đánh tay lái và ý thức giao thông kém. Như các bạn đã biết thì khi chuẩn bị vào một khúc cua, chúng ta sẽ trải qua 3 giai đoạn bao gồm: trước, trong và sau cua.

Trước cua: đầu tiên bạn phải có tín hiệu đèn, đi đúng line, giảm tốc độ, chọn điểm đánh tay lái (turn-in point), quan sát phía sau để không cúp đầu xe đi song song, nhường đường cho xe ưu tiên nếu có.
Trong cua: đánh tay lái, giữ đúng đường chạy để không lấn sang làn bên kia, tuỳ tình huống có thể nuôi hoặc buông ga thậm chí rà thắng.
Sau cua: trả tay lái, tăng tốc, nếu có chuyển làn sẽ có tín hiệu đèn.

💢 Chuyển làn, qua mặt và đi sai hướng trong giao lộ
Bạn sẽ cực kỳ ích kỷ khi chuyển làn hoặc qua mặt ai đó trong giao lộ vì hành động này khiến cho người đi sau phải giảm tốc độ hoặc thậm chí dừng lại trong giao lộ và tạo nên 1 vụ kẹt xe không đáng có

💢 Quy tắc nhường trái tại vòng xoay
Đây là vấn đề muôn thưở, không biết đến lúc nào các bác tài mới nhận ra mình phải làm gì tại vòng xoay thay vì lao vào thật nhanh sau đó ép các xe phía trong vòng xoay và bị kẹt lại nếu xe bên phải họ cũng làm y chang.

💢 Quên bật đèn hoặc để chế độ pha ban đêm
Đây là vấn đề mới nổi lên gần đây vì xe hơi ngày càng rẻ và số người sở hữu xe đương nhiên cũng tăng lên; nghịch lý là nó cũng kéo theo vô số rắc rối. Nhiều người thậm chí không biết cách bật đèn như thế nào, hoặc cố ý chuyển qua đèn pha với lý do “bật pha sáng hơn”

Thông Tin Liên Hệ:
🔻 #LIÊN_HỆ: VP GHI DANH HỌC LÁI XE Ô TÔ  
  ⏰Giờ:#7h30_19h00_T2_CN
🔺#PGD_1: E002 Khu Phố Mỹ Phước, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 TP.HCM
🔺#PGD_2: 60/10 Đường Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7 TP.HCM
Hotline: 0903.01.33.44 - 0931.33.40.80 vp Phú Mỹ Hưng - 0901.408.424 vp Lâm Văn Bền    
📲 Website: www.truonglaixephumyhung.comShare:
Tư vấn thông tin khóa học: