Trong bài viết này, Banxehoi.com xin cung cấp cho bạn bảng phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất áp dụng trong năm 2018 để bạn chuẩn bị tốt hơn khi đem xe đi kiểm định.

1. Đăng kiểm xe là gì?

Đăng kiểm xe ô tô là một thủ tục bắt buộc được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chuyên ngành kiểm định nhằm đánh giá chất lượng của xe có đảm bảo khi lưu thông hay không.

Hiện nay, mỗi tỉnh/thành đều bố trí trạm đăng kiểm, số lượng trạm tùy thuộc vào quy mô và điều kiện kinh tế từng tỉnh/thành. Do đó người đưa xe đăng kiểm có thể tùy chọn một trạm đăng kiểm gần nhất, đảm bảo sự thuận tiện và không tốn công sức, thời gian trong việc đăng kiểm xe ô tô.

Chi phí đăng kiểm xe ô tô cập nhật mới nhất năm 2018 1

Chi phí đăng kiểm xe ô tô cập nhật mới nhất năm 2018

Về cơ bản, việc đăng kiểm xe gồm các công đoạn như kiểm tra máy móc từ trong ra ngoài, thẩm định những bộ phận trên xe, chỉ ra những bộ phận hỏng hóc, hoạt động kém, cần sửa chữa nhằm đảm bảo sự an toàn cho người ngồi trong xe và các phương tiện khác khi lưu thông trên đường.

Sau khi thực hiện các biện pháp thẩm định, nếu chiếc xe đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đăng kiểm an toàn kỹ thuật, thân thiện môi trường hoặc gia hạn thời gian vận hành cho chiếc xe đó. Nhưng nếu không đạt yêu cầu, chủ xe phải mang xe đi khắc phục lỗi, khi đạt yêu cầu có thể thực hiện lại quá trình đăng kiểm. Kỳ đăng kiểm của mỗi dòng xe sẽ khác nhau.

2. tại sao phải đăng kiểm xe ô tô?

Đăng kiểm ô tô giúp bạn kiểm tra đánh giá lại mức độ, ngưỡng an toàn của chiếc xe của bạn. Đưa xe đi đăng kiểm giúp bạn hạn chế rủi ro, tai nạn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, đây là một nghĩa vụ bắt buộc đối với các chủ xe. Việc đăng kiểm sẽ được thực hiện dựa trên các hạng mục sau:

Bảng phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2018 2

3. Chi phí đăng kiểm xe ô tô

Bảng phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2018 a3
Bảng phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2018

Share:
Tư vấn thông tin khóa học: