💢Khi bằng lái xe hạng C hết hạn bạn cần giải quyết như thế nào? Thủ tục đổi bằng lái xe hạng C ra sao? Xem ngay bài viết nhé!

✔️Không giống với các loại bằng lái xe máy A1, A2 không có thời hạn sử dụng, bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn sử dụng cụ thể. Trường hợp bằng lái xe của bạn hết hạn mà bạn vẫn lái xe lưu thông trên đường, bạn sẽ bị xử phạt hành chính lỗi lái xe không bằng lái
Do được phép lái xe có trọng tải lớn nên yêu cầu về kiến thức luật an toàn giao thông và kỹ thuật lái xe bằng hạng C thường cao hơn so với bằng B1 và B2. Vì vậy thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng C cũng khác so với bằng B1 và B2.

✔️Theo quy định của Bộ GTVT, bằng lái xe hạng C có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp phép. Khi bằng lái xe hết hạn, bạn phải làm hồ sơ xin gia hạn bằng lái xe hạng C hết hạn theo đúng quy định.
Người có bằng lái xe còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng sẽ được đổi giấy phép lái xe mà không cần ôn thi sát hạch bằng lái hạng C lại.
Người có bằng lái xe quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm, kể từ ngày hết hạn, cần phải thi lại lý thuyết để được cấp lại giấy phép lái xe.
Trường hợp bằng lái xe quá hạn từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, bạn bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng lái xe.

Thủ tục Đăng ký gia hạn , quá hạn :

🔻2 bản CCCD photo không cần CC
🔻2 bản GPLX photo
🔻chụp 2 tấm ảnh 3x4 phông nền trắng để khám SK 

Thông Tin Liên Hệ:
🔻 #LIÊN_HỆ: VP GHI DANH HỌC LÁI XE Ô TÔ  
  ⏰Giờ:#7h30_19h00_T2_CN
🔺#PGD_1: E002 Khu Phố Mỹ Phước, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 TP.HCM
🔺#PGD_2: 60/10 Đường Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7 TP.HCM
Hotline: 0903.01.33.44 - 0931.33.40.80 vp Phú Mỹ Hưng - 0901.408.424 vp Lâm Văn Bền 
📲 Website: www.truonglaixephumyhung.com

Share:
Tư vấn thông tin khóa học: