giay-phep-lai-xe-nganh-cong-an-co-them-thong-tin-nhom-mau

Trong thông tin trên giấy phép lái xe mới có thêm nội dụng nhóm máu.

Theo Thông tư 53 quy định bổ sung về về đào tạo, sát hạch, cấp, quản lý giấy phép lái xe mà Bộ Công an vừa ban hành, giấy phép lái xe trong ngành sẽ được chuyển từ vật liệu giấy sang PET kể từ tháng 12 năm nay. Trong giấy phép lái xe mới, người được cấp phải bổ sung thông tin liên quan đến nhóm máu của bản thân.

Trao đổi với VnExpress về quy định thêm thông tin nhóm máu trong giấy phép lái xe mớithiếu tá Phạm Quang Huy, Trưởng phòng sát hạch quản lý người lái và phương tiện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, "thêm nội dung này để khi gặp những tình huống khẩn cấp, rủi ro trong chiến đấu, người mang giấy có thể hỗ trợ một cách nhanh nhất".

Cũng theo thiếu tá Huy, việc này đúc rút từ kinh nghiệm của Công an các nước trên thế giới và cũng phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay ở nước ta. Hơn nữa, bổ sung thông tin về nhóm máu vào bằng lái hiện nay rất dễ dàng và nhanh chóng, vì trong hồ sơ của tất cả cán bộ, chiến sĩ công an đều đã có sẵn.

Ngoài ra, Thông tư cũng nêu rõ, quá trình sát hạch lái xe được bổ sung một số nội dung bài thi thực hành nâng cao phù hợp với thực tiễn chiếu đấu và làm nhiệm vụ. Việc quản lý dữ liệu trong đào tạo, sát hạch phải áp dụng công nghệ thông tin, đảm bảo khi học viên có kết quả sát hạch là có thể cấp giấy phép lái xe ngay.

Thiếu tá Huy cũng cho biết, Cục Cảnh sát giao thông đã có văn bản đề xuất Bộ Tài chính cho phép thu lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng loại vật liệu PET với giá tương đương với Bộ Giao thông đang thực hiện.

Share:
Tư vấn thông tin khóa học: