Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một người lái xe mất tập trung, biểu hiện thường thấy là họ đi lệch khỏi làn đường của mình do đang sử dụng điện thoại, với tay lấy một cái gì đó ở ghế sau hoặc đơn giản là mất tập trung do hệ thống giải trí trên xe. Hãy cẩn thận, vì một ngày nào đó, chính bạn cũng sẽ mắc sai lầm như họ.

Một giải pháp được các chuyên gia áp dụng đó là sử dụng hệ thống cảnh báo làn đường khi có dấu hiệu đi lệch. Hệ thống này thường được trang bị trên các mẫu xe mới và hoạt động nhờ một camera có thể phát hiện, đưa ra cảnh báo khi lái xe đi lệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu xin phép.

TT-Lane-keep-assist.jpg

Ban đầu hệ thống này chỉ được thiết kế cho các mẫu xe lớn, tính năng của nó là đảm bảo các lái xe không bị đi lệch sang làn đường khác. Nhưng đến bây giờ, hệ thống này đã được cung cấp trên các mẫu xe thông thường như Mazda3 hay Chevrolet Malibu.

Khi mua một chiếc xe mới, bạn có thể lựa chọn đưa hệ thống cảnh báo làn đường vào danh sách các tiện ích mong muốn của mình. Nhưng các mẫu xe khác nhau sẽ có những tiện ích độc đáo khác nhau giúp đảm bảo an toàn cho bạn. Vậy hệ thống nào là tốt nhất và thích hợp nhất với bạn?


lane-keep-buttons.jpg

Với tất cả các hệ thống an toàn được trang bị cho các mẫu xe mới, hệ thống cảnh báo làn đường bị động là phiền toái nhất. Ngay cả khi không có ai xung quanh và bạn quyết định thay đổi làn đường mà không có tín hiệu thì hệ thống này cũng nhắc nhở và cảnh báo. Đối với những người mong muốn sự an toàn và không ngại phiền toái thì nên lắp đặt hệ thống bị động. Còn nếu muốn vừa an toàn vừa không phiền toái, bạn hãy chọn hệ thống chủ động.

Share:
Tư vấn thông tin khóa học: