1. Lái xe với tốc độ chậm: Khi trời mưa, tầm nhìn giảm, mặt đường cũng trơn trượt hơn. Vì thế, bạn nên đi chậm, không vội vàng và quan sát thật cẩn thận.
 2. Giữ khoảng cách giữa các xe: duy trì khoảng cách hợp lý đối xe trước, tránh tình trạng đi song song với các xe khác, đặc biệt là xe có trọng tải lớn để tránh bị nước hắt vào kính xe.
 3. Để xe trước dẫn đường: Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường, chú ý vết bánh xe trước vì điều này có thể sẽ giúp chúng ta chủ động tránh những bất trắ =c mà xe trước gặp phải.
 4. Bật đèn cốt, đèn măng-téc hoặc đèn sương mù: điều này không chỉ giúp bạn có khả năng quan sát tốt hơn mà còn để các phương tiện giao thông khác nhìn thấy bạn.
 5. Chạy xe ở làn giữa: nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa tim đường, vì hai bên đường thường trũng và dễ có hố sâu nằm bên dưới làn nước.
 6. Giữ vòng tua máy cao: Hãy cố giữ tốc độ động cơ cao (vòng tua máy) để tránh lọt nước vào ống xả gây ra hiện tượng chết máy.
 7. Cẩn trọng khi lái xe vào vùng ngập nước: khi nước ngập nửa lốp xe - tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua, với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng hãy chú ý đến mũi xe, khe hút gió và động cơ.
 8. Tránh xe đi ngược chiều: khi qua khu vực ngập nước, cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều, vì điều này sẽ tạo ra sóng đập hoặc hất ngược lên nắp khoang động cơ, gây nguy cơ nước tràn vào khe hút gió và động cơ gây thủy kích và phá buồng máy.
 9. Không khởi động lại động cơ: khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ. Vì có khả năng động cơ sẽ không khởi động lại được nữa. Khi đó, hãy đóng cửa xe và gọi cứu hộ để đưa xe ra một cách an toàn.
  1. 🚘TRAO NIỀM TIN VỮNG TAY LÁI 🚘✔#ĐÀO_TẠO_VÀ_SÁT_HẠCH_LÁI_XE_Ô_TÔ_A1_A2_B1_B2_C_TỶ_LỆ_ĐẬU_CAO
   #HỌC_THẬT_THI_THẬTGIÁ_TRỊ_THẬT
   #TẶNG_LỆ_PHÍ_THI_SÁT_HẠCH_600
   #HỌC_THỰC_HÀNH_LINH_HOẠT
   #HỌC_LÝ_THUYẾT_MIỄN_PHÍ
   #hocthilaixe #dạyláixeôtô #trườngdạyláixequận7 #phúmỹhưng #lâmvănbền #đàotạovàsáthạchláixeoto #hạnga1a2b1b2c
   —————— 
   Bình luận hoặc liên hệ để biết thêm thông tin:
   🌐 Website: www.truonglaixephumyhung.com
   📍 Trụ Sở: ⏰Giờ:#7h30_18h00_T2_T6 --#T7_CN_7h30_17h00🔺#PGD_1: E⓿⓿2 Khu Phố Mỹ Phước,Phú Mỹ Hưng, Quận 7 TP.HCM🔺#PGD_2: 6⓿/⑩ Đường Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7 TP.HCMHotline: 0903.01.33.44 - 0931.33.40.80 vp Phú Mỹ Hưng - 0901.408.424 vp Lâm Văn Bền
Share:
Tư vấn thông tin khóa học: